IT Career Roadmap.jpg

Bắt đầu một nghề nghiệp mới — cho dù đó là công việc đầu tiên của bạn hay bạn đang thay đổi nghề nghiệp — có thể là một nỗ lực đáng sợ, đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT. Bạn bắt đầu tìm ở đâu? Công việc nào phù hợp với bạn? Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền? Bạn muốn làm gì với cuộc sống của bạn?

Tin vui là công cụ lập kế hoạch lộ trình nghề nghiệp CNTT mới của CompTIA có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi về nghề nghiệp CNTT của bạn.

Công cụ Lập kế hoạch Con đường Sự nghiệp là gì?

Công cụ lập kế hoạch lộ trình nghề nghiệp CNTT của CompTIA giúp bạn hình dung bước tiếp theo của mình từ công việc CNTT mới bắt đầu đến trung cấp đến nâng cao trong năm danh mục:

  • Hỗ trợ IT
  • Mạng CNTT
  • An ninh mạng
  • Phát triển phần mềm và web
  • Phân tích dữ liệu

Trên trang tổng quan, bạn sẽ thấy năm chuyên gia CNTT trong các vai trò mới bắt đầu khác nhau cho chuyên môn của họ. Nhưng khi bạn nhấp vào hộp có tiêu đề của họ, bạn sẽ biết thêm chi tiết về vai trò đó. Hãy nhấp qua lộ trình hỗ trợ CNTT để xem những gì có thể dành cho bạn nếu bạn là chuyên gia hỗ trợ CNTT, kỹ thuật viên bộ phận trợ giúp hoặc vai trò hỗ trợ kỹ thuật tương tự.

Bước tiếp theo của bạn: Chuyên gia hỗ trợ CNTT

Trang chủ Lộ trình Nghề nghiệp CNTT

Hỗ trợ CNTT là gì?

Mỗi phần bắt đầu với một mô tả về vai trò và trách nhiệm đối với loại công việc. Ví dụ: các chuyên gia hỗ trợ CNTT phân tích, khắc phục sự cố và đánh giá các sự cố công nghệ. Họ có thể làm việc với khách hàng nội bộ hoặc khách hàng bên ngoài. Họ có thể làm việc trực tiếp với người dùng cuối hoặc cung cấp hướng dẫn cho các kỹ thuật viên khác.

Hỗ trợ CNTT là gì

Chuyên gia hỗ trợ CNTT: Chi tiết

Phần tiếp theo trên trang là một bảng tương tác, nơi bạn có thể tìm thấy mức lương trung bình hàng năm, số lượng tin tuyển dụng hàng năm và số lượng chứng chỉ CNTT có sẵn cho từng cấp độ công việc – người mới bắt đầu, trung cấp và cao cấp.

Điều này có thể giúp bạn nhìn thấy tiềm năng của mình – mức lương trung bình hàng năm cho một kỹ thuật viên hỗ trợ CNTT mới bắt đầu là 39.885 USD, nhưng sẽ tăng lên 59.234 USD đối với một kỹ thuật viên hỗ trợ CNTT nâng cao. Nó cũng có thể giúp bạn xác định công việc nào đang có nhu cầu cao nhất – với hơn 83.000 tin tuyển dụng, chuyên gia hỗ trợ CNTT mang đến cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn bắt đầu sự nghiệp CNTT.

Hỗ trợ CNTT Tăng lương và việc làm

Cuối cùng, bạn không chỉ có thể xem số lượng chứng chỉ CNTT (CompTIA và các chứng chỉ khác) hiện có mà nếu bạn cuộn qua con số đó, bạn sẽ thấy chúng là những chứng chỉ nào. Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp CNTT của mình với tư cách là một chuyên gia hỗ trợ CNTT, thì việc đạt được các chứng chỉ như CompTIA IT Fundamentals+, CompTIA A+ và IT Infrastructure Library (ITIL) có thể giúp bạn đi đúng hướng.

Bên dưới bảng là các chức danh công việc và kỹ năng cần thiết cho cấp độ kinh nghiệm đó trong danh mục đó. Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực CNTT, bạn có thể tìm kiếm các công việc có chức danh được liệt kê – chuyên gia hỗ trợ máy tính để bàn, kỹ thuật viên CNTT hoặc kỹ thuật viên dịch vụ hiện trường, v.v. Bạn cũng có một danh sách các kỹ năng cần thiết cho công việc trong danh mục này ở cấp độ này.

Chức danh và kỹ năng công việc hỗ trợ CNTT

Lập kế hoạch cho bước đi tiếp theo của bạn trong lĩnh vực CNTT

Sẵn sàng để vạch ra tương lai của bạn? Phần tiếp theo có một lộ trình trực quan về các chứng chỉ CNTT phù hợp với con đường sự nghiệp nào. Đối với các chứng chỉ CompTIA, chúng tôi đã bao gồm các mô tả, liên kết và thậm chí cả các câu hỏi ví dụ. Đối với chứng nhận đối tác, chúng tôi cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn.

Lộ trình hiển thị cho bạn tất cả các danh mục công việc trong một chế độ xem, vì vậy bạn có thể biết những con đường sự nghiệp nào khác có thể dành cho mình nếu bạn đạt được một chứng chỉ nhất định. Ví dụ: CompTIA Network+ và CompTIA Security+ áp dụng cho ba lộ trình: hỗ trợ CNTT, kết nối mạng CNTT và an ninh mạng.

Lộ trình nghề nghiệp CNTT

Nếu bạn muốn được hướng dẫn nhiều hơn nữa, hãy nhận một lộ trình nghề nghiệp tùy chỉnh được gửi qua email ngay trong hộp thư đến của bạn. Sau đó, bạn sẽ luôn biết điều gì đang ở phía trước trên con đường dẫn đến sự nghiệp CNTT thành công của mình. Tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp trong CNTT có thể là một thách thức, nhưng công cụ lập kế hoạch lộ trình nghề nghiệp CNTT mới của CompTIA giúp bạn dễ dàng biết chính xác những gì mình cần làm để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Tất cả các phương pháp Lập kế hoạch cho bước đi tiếp theo của bạn với Lộ trình nghề nghiệp mới của CompTIA mà tôi đã đề cập đều hoạt động tốt. Cảm ơn bạn đã đọc và vui lòng bình luận bên dưới với những suy nghĩ của bạn về bài viết này và chia sẻ correcty.net với bạn bè của bạn.