MSP 2021 트렌드 보고서

Nhiều doanh nghiệp đã thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy năm 2020 ở phía sau, bỏ lại phía sau chúng ta một năm được chứng minh là vô cùng thách thức từ quan điểm y tế công cộng, cũng như từ quan điểm kinh doanh. Đối với các công ty tồn tại và thậm chí phát triển mạnh trong năm qua, khả năng sử dụng công nghệ để thúc đẩy các cách thức kinh doanh mới là yếu tố chính dẫn đến thành công của họ. Tuy nhiên, trong khi năm 2020 có thể đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đối với nhiều tổ chức, thì những khó khăn ngày càng tăng vẫn còn—và một số vấn đề về CNTT tiếp tục gây ra những trở ngại lớn.

Các vấn đề CNTT hiện tại là gì?

Mặc dù công nghệ cho phép nhiều doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong năm 2020, nhưng có nhiều vấn đề CNTT cần được xem xét khi chúng ta mong đợi một năm thành công của công nghệ. Từ việc xử lý vấn đề bảo mật thông tin, tấn công mạng, triển khai chiến lược CNTT như một phần của chiến lược kinh doanh tổng thể, khoảng cách kỹ năng ngày càng lớn, v.v.—chúng tôi đã tổng hợp 10 vấn đề cấp bách nhất mà ngành công nghệ phải đối mặt vào năm 2021.

Các mối đe dọa an ninh mạng tiếp tục

Trong những năm gần đây, an ninh mạng ngày càng trở nên quan trọng vì nhiều lý do. Dữ liệu đã trở thành hàng hóa có giá trị nhất của nhiều doanh nghiệp và chúng tôi đang chứng kiến ​​hoạt động bất chính, chẳng hạn như phần mềm độc hại, gia tăng. Các sự cố và vi phạm dữ liệu đang trở nên phổ biến hơn khi những kẻ tấn công tìm cách khai thác các lỗ hổng. Các công ty công nghệ đang đẩy mạnh các sáng kiến ​​an ninh mạng để đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục và an toàn chuỗi cung ứng.

Nhưng an ninh mạng không chỉ là mối quan tâm kinh doanh. Ngày càng có nhiều cuộc tấn công nhằm vào các chính phủ. Những người bất đồng chính kiến ​​​​đang sử dụng quyền truy cập thông tin cũng như thông tin sai lệch trong nỗ lực phá bỏ các sáng kiến ​​​​và chủ quyền của chính phủ. Khi các quốc gia phát triển tài nguyên mạng cho công chúng, họ chắc chắn sẽ cần tính đến các biện pháp bảo vệ an ninh toàn diện.

Khoảng cách kỹ năng mở rộng

Công nghệ là công cụ giúp chúng ta hoàn thành mục tiêu hiệu quả hơn, nhưng nó chỉ tốt khi người quản lý và sử dụng nó. Theo nghiên cứu của CompTIA, 93% nhà tuyển dụng báo cáo về khoảng cách kỹ năng tổng thể trong các chuyên gia CNTT của họ, thể hiện sự chênh lệch giữa bộ kỹ năng mong muốn và kỹ năng hiện có. Các nhà lãnh đạo CNTT, bắt đầu với CIO, cần thu hút nhân tài phù hợp cho nhóm CNTT để tối đa hóa các công cụ trước khi họ có thể tận dụng sự đổi mới và công nghệ mới nổi. Trên thực tế, 80% tổ chức cho biết khoảng cách kỹ năng CNTT của họ ảnh hưởng đến ít nhất một lĩnh vực kinh doanh như năng suất của nhân viên, dịch vụ khách hàng/sự tham gia của khách hàng và bảo mật. Khi chiến lược CNTT ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh tổng thể, khoản đầu tư vào tài năng công nghệ chính là khoản đầu tư vào các mục tiêu kinh doanh của bạn.

Bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư

Niềm tin của người tiêu dùng khó có được và là tài sản quý giá khi đạt được. Theo một nghiên cứu của Edelman, 81% người tiêu dùng báo cáo rằng họ cần tin tưởng vào một thương hiệu để mua từ họ. Việc triển khai các chính sách và thủ tục bảo vệ dữ liệu và bảo mật thông tin để đảm bảo rằng dữ liệu của khách hàng vẫn ở chế độ riêng tư là điều cần thiết để có được và giữ được lòng tin của người tiêu dùng. Khi chúng ta thoát khỏi đại dịch, việc bảo vệ dữ liệu càng trở nên quan trọng hơn.

Được đánh dấu bởi sự không chắc chắn về công việc, sức khỏe và sự ổn định tài chính, năm vừa qua đã gây thiệt hại cho người tiêu dùng, những người đang háo hức hơn bao giờ hết để dành sự bảo trợ của họ cho các tổ chức mà họ có thể tin tưởng—và bảo vệ dữ liệu và bảo mật thông tin là một thành phần cốt lõi của điều đó mối quan hệ. Sự gia tăng của mua hàng trực tuyến và mua hàng không tiếp xúc chỉ làm tăng nhu cầu của các doanh nghiệp trong việc tăng cường chính sách bảo vệ dữ liệu của họ.

Kinh doanh liên tục và khắc phục thảm họa

Mặc dù chúng tôi muốn bỏ lại năm vừa qua nhưng đây cũng là thời điểm làm sáng tỏ một số vấn đề quan trọng xung quanh tính liên tục của hoạt động kinh doanh và khắc phục thảm họa. Làm thế nào chúng ta có thể đảm bảo rằng các doanh nghiệp có thể tiếp tục hoạt động trong bối cảnh gián đoạn, thay đổi chính trị, sự không chắc chắn của chuỗi cung ứng, sự thay đổi của thị trường, các sự kiện thời tiết khắc nghiệt và khủng hoảng sức khỏe cộng đồng? Năm nay, các tổ chức đang ưu tiên đảm bảo rằng các hoạt động có thể tiếp tục khi đối mặt với những trở ngại này.

Các sự kiện của năm ngoái đã đưa các nhu cầu CNTT mới trở thành trọng tâm. Nhiều tổ chức đã không chuẩn bị để đưa nhân viên và hoạt động của họ từ xa. Các doanh nghiệp trên toàn cầu đua nhau mua các công nghệ cần thiết hoặc giấy phép bổ sung mà họ cần để tiếp tục hoạt động. Vào năm 2021, các doanh nghiệp sẽ ưu tiên công nghệ đó để đảm bảo không xảy ra tình trạng chậm trễ tương tự trong tương lai.

Tăng cường sự linh hoạt trong môi trường CNTT

Sự phổ biến của các nền tảng SaaS, hệ thống doanh nghiệp và môi trường nhiều đám mây đã khiến nó trở thành một sân chơi khó khăn cho các doanh nghiệp. Khi quá trình chuyển đổi kỹ thuật số tiếp tục diễn ra, các doanh nghiệp đang tìm cách áp dụng các mô hình cơ sở hạ tầng mới và công nghệ mới nổi. Điều quan trọng đối với các nhà lãnh đạo CNTT là lựa chọn công nghệ mới một cách khôn ngoan. Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ và hệ thống CNTT của bạn đang hoạt động tốt với nhau?

Vào năm 2021, các doanh nghiệp cần đưa ra quyết định dựa trên chiến lược CNTT trong khi lập kế hoạch cho tương lai. Mặc dù có thể khó dự đoán nơi công nghệ cuối cùng sẽ cập bến, nhưng việc lập kế hoạch cho một cơ sở hạ tầng linh hoạt chắc chắn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong năm tới.

Giải pháp bán hàng và đổi mới

Bàn trợ giúp, dịch vụ mạng, lưu trữ, hỗ trợ CNTT—các dịch vụ hàng đầu hiện nay từ các nhà cung cấp giải pháp và MSP vẫn còn bread-and-butterS. Nhưng cuộc khảo sát gần đây của CompTIA đối với các MSP cho thấy vai trò của họ đang thay đổi khi CNTT chiến lược trở nên phổ biến hơn. Trong thực tế, 75% MSP đã thêm các dịch vụ cấp cao hơn vào danh mục đầu tư của họ vào năm ngoái để duy trì tính cạnh tranh. Điều đó có nghĩa là, nó không còn là nhu cầu về gia công phần mềm CNTT truyền thống nữa. MSP đang cung cấp giá trị chiến lược dưới hình thức tư vấn và cung cấp hướng dẫn rất cần thiết cho các doanh nghiệp đang tìm cách đổi mới bằng công nghệ mới hoặc mới nổi.

Tìm hiểu 4 xu hướng đang giúp MSP tối đa hóa cơ hội kinh doanh trong năm 2021. Tải xuống báo cáo.

Hỗ trợ công việc từ xa và cơ sở hạ tầng

Bây giờ chúng ta đang nổi lên sau một năm chìm đắm trong hình thức làm việc từ xa, những lợi ích đang trở nên rõ ràng đối với nhiều doanh nghiệp. Nhiều tổ chức đã có thể duy trì hoạt động trong thời kỳ đại dịch phần lớn nhờ vào khả năng xoay chuyển sang văn hóa làm việc từ xa. Những người có thể thích ứng với sự thay đổi trong văn hóa đã có thể cắt giảm đáng kể chi phí. Dựa theo Phân tích nơi làm việc toàn cầungười sử dụng lao động có thể tiết kiệm 11.000 đô la mỗi năm cho mỗi nhân viên làm việc từ xa trong nửa năm do giảm chi phí chung, trong khi nhân viên có thể tiết kiệm từ 2.500 đến 4.000 đô la mỗi năm bằng cách loại bỏ các chi phí liên quan đến việc đi lại, ăn uống và giặt khô.

Lấy lại niềm tin vào công nghệ

Thông tin sai lệch, biến động chính trị và sự gia tăng các cuộc tấn công mạng trong những năm gần đây đã tạo ra sự mất lòng tin rộng rãi đối với công nghệ. Thông thường, khi các tình huống phát sinh gây ra sự chậm trễ hoặc thất bại trong kinh doanh, thông thường người ta sẽ đổ lỗi cho công nghệ đằng sau nó. Nhưng những tình huống này không được tạo ra bởi công nghệ, chỉ được duy trì bởi khả năng tiếp cận thông tin của chúng ta. Nhưng đã đến lúc nhận ra rằng công nghệ vốn dĩ không xấu hay thiếu sót. Nó chỉ đơn thuần là việc lạm dụng công nghệ dẫn đến nhận thức tiêu cực. Với luật bảo vệ quyền riêng tư lớn hơn, kiểm soát an ninh nhiều hơn và các biện pháp tuân thủ nâng cao, các doanh nghiệp có thể tự tin rằng công nghệ là một tài sản đáng tin cậy.

Truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đã được chứng minh là khá mạnh mẽ. Từ các cuộc tập hợp chính trị đến lan truyền thông tin sai lệch, nội dung trên mạng xã hội có thể thay đổi từ gây kích động đến hoàn toàn sai trái.

Nhưng phương tiện truyền thông xã hội cũng cung cấp một nền tảng để kết nối và là một cách tuyệt vời để nhiều người truy cập thông tin. Nó cũng có thể là một công cụ kinh doanh hữu ích để cho phép các doanh nghiệp giao tiếp với cơ sở người tiêu dùng của họ. Bất kể lập trường của bạn về lợi ích nhận thức của nó là gì, các doanh nghiệp thường phải tham gia vào phương tiện truyền thông xã hội như một chiến thuật kinh doanh. Với ngày càng nhiều tranh cãi nảy sinh xung quanh việc kiểm soát dữ liệu cá nhân và những gì được chia sẻ trên các nền tảng xã hội, các doanh nghiệp và người dùng sẽ phải cảnh giác về cách họ sử dụng các nền tảng xã hội.

Nội dung Deepfake

Tương tự như vậy, nội dung deepfake đang trở nên phổ biến hơn và dẫn đến việc lan truyền thông tin sai lệch. Sự tin tưởng vào video được coi là nội dung đáng tin cậy hiện đang bị nghi ngờ khi người dùng nhận ra rằng nội dung deepfake có thể được tạo và lan truyền, thường là với mục đích xấu. Các doanh nghiệp cần chuẩn bị các biện pháp xác minh để đảm bảo nội dung của họ là hợp lệ và không bị lạm dụng.

Giải pháp cho các vấn đề liên quan đến CNTT là gì?

Rõ ràng là không có một câu trả lời duy nhất nào, con đường dẫn đến đó không phải là một đường thẳng. Nhưng khi chúng ta tiếp tục bước sang năm 2021 và xa hơn nữa, công nghệ thông tin có một vai trò nổi bật trong cách chúng ta làm việc, cách chúng ta chơi và cách chúng ta sống. Cách các công ty công nghệ tiếp tục trợ giúp khách hàng trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số cũng như cách họ tiếp tục quản lý và nắm bắt công nghệ mới chắc chắn sẽ tác động đến khả năng phát triển của họ trong năm tới.