Maschio in una camicia a quadri blu e arancione sorridente davanti a un computer portatile

Công nghệ là ngành công nghiệp trong những ngày này. Việc làm mới đang được tạo ra mỗi ngày và các tổ chức trên toàn thế giới đang đầu tư vào mọi thứ, từ công nghệ mới nổi đến an ninh mạng, phân tích dữ liệu, v.v.

Trên thực tế, Glassdoor – một trang web về việc làm và tuyển dụng – gần đây đã công bố danh sách 50 Công việc tốt nhất ở Mỹ năm 2022. Chúng tôi không ngạc nhiên chút nào khi phát hiện ra rằng 21 trong số 50 công việc hàng đầu trong danh sách là các công việc liên quan đến công nghệ. Thậm chí tốt hơn, 16 người trong số họ có mức lương cơ bản trung bình là 100.000 đô la trở lên.

Tất nhiên, chúng tôi phải làm rõ rằng dữ liệu mà danh sách này dựa trên đại diện cho dữ liệu được tổng hợp trên nền tảng Glassdoor. Nhưng thông tin được trình bày không phải là phóng đại quá mức. Nó cũng theo dõi với dữ liệu CompTIA.

Ví dụ: báo cáo Việc làm của CompTIA Tech cho thấy việc làm trong lĩnh vực công nghệ của Hoa Kỳ đã tăng trong 14 năm. thứ tự tháng liên tiếp vào tháng 1 năm 2022, tiếp tục chứng tỏ là một con đường sự nghiệp tuyệt vời dành cho các chuyên gia CNTT lấn sân sang lĩnh vực này. Các tin tuyển dụng của nhà tuyển dụng cho các vị trí còn trống đã tăng từ 332.000 lên hơn 339.000 chỉ trong tháng 1.

Nhu cầu là có. Các tổ chức đang tìm kiếm các chuyên gia CNTT đủ tiêu chuẩn để thu hẹp khoảng cách và lấp đầy các vị trí mới được tạo – và họ sẵn sàng trả một khoản tiền kha khá. Nhưng làm thế nào để bạn có được những kỹ năng cần thiết để kiếm được số tiền đó? Đó là nơi chứng chỉ CNTT có thể giúp ích.

CompTIA phân loại các công việc công nghệ theo năm nhóm:

  1. Hỗ trợ IT
  2. Cơ sở hạ tầng và mạng máy tính
  3. An ninh mạng
  4. Phát triển phần mềm và web
  5. Dữ liệu và Phân tích

Hỗ trợ CNTT được coi là bệ phóng cho sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và CompTIA A+ là tiêu chuẩn ngành để bắt đầu. Bốn nhóm khác bao gồm các công việc ở cấp độ đầu vào, trung cấp và cao cấp. Đi theo những con đường sự nghiệp này có thể giúp bạn kiếm được một khoản tiền lương với rất nhiều con số không. Hãy xem xét quá trình đào tạo, kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn cần để có được một trong những công việc công nghệ được trả lương cao và có nhu cầu cao nhất này.

Việc làm an ninh mạng

Luôn có điều gì đó mới mẻ để học hỏi về công nghệ – và luôn đi trước bọn tội phạm mạng ít nhất một bước là mục tiêu. Nếu bạn có nền tảng kỹ thuật và quan tâm đến an ninh mạng, hãy làm bài tập về nhà và liệt kê những kỹ năng bạn cần để chuyên môn hóa.

Nếu bạn không có nền tảng kỹ thuật, hãy bắt đầu bằng cách thiết lập nền tảng kiến ​​thức cốt lõi đó, tích lũy kinh nghiệm và sau đó nâng cao kỹ năng. Hãy nghĩ về mọi vị trí bạn có như những bước đệm để đạt được điều gì đó lớn hơn và tốt hơn.

Các vai trò công việc an ninh mạng sau đây xuất hiện trong danh sách Việc làm tốt nhất ở Mỹ năm 2022 của Glassdoor. Mặc dù việc có bằng về khoa học máy tính hoặc lĩnh vực liên quan sẽ rất hữu ích, nhưng có nhiều con đường để trở thành chuyên gia an ninh mạng và việc đạt được chứng chỉ CNTT có thể đẩy nhanh quá trình học tập.

Glassdoor Ranking

Tech Job

Certification(s)

Kinh nghiệm và/hoặc Kỹ năng cần thiết

Salary*

Kiến trúc sư doanh nghiệp

Học viên bảo mật nâng cao CompTIA (CASP+) Các mối đe dọa, tấn công, giao thức bảo mật, tường lửa, VPN, IDS, hệ thống sao lưu và phục hồi $144,997

Kỹ sư bảo mật thông tin

Nhà phân tích an ninh mạng CompTIA (CySA+), CompTIA PenTest+ Ngôn ngữ lập trình, công nghệ an ninh mạng, nền tảng cơ sở dữ liệu và hệ điều hành $116,919

*Mức lương cơ bản trung bình dựa trên dữ liệu của Glassdoor. Xem những vị trí này kiếm được bao nhiêu trong khu vực của bạn với Máy tính lương CNTT của CompTIA.
Các chứng chỉ của CompTIA phù hợp với con đường sự nghiệp của an ninh mạng, với mỗi chứng chỉ bổ sung thể hiện sự chuyên sâu của bạn. Khám phá Lộ trình nghề nghiệp về An ninh mạng của CompTIA.

Công việc phát triển phần mềm và web

Đã có một ứng dụng cho mọi thứ, nhưng bằng cách nào đó, những ý tưởng mới lại được sinh ra mỗi ngày! Nếu bạn biết cách lập trình và viết mã, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này là vô tận. Các nhà phát triển phần mềm phải xác định các chức năng cốt lõi mà người dùng cần, trong khi các nhà phát triển web chịu trách nhiệm về thiết kế và giao diện của trang web cũng như hiệu suất và dung lượng. Cả hai vai trò đều yêu cầu kỹ năng đối mặt với khách hàng để xác định mong muốn và nhu cầu của khách hàng.

Các vai trò công việc phát triển web và phần mềm sau đây xuất hiện trong danh sách Việc làm tốt nhất ở Mỹ năm 2022 của Glassdoor. Mặc dù có bằng khoa học máy tính hoặc lĩnh vực liên quan là hữu ích, nhưng việc phát triển thêm các kỹ năng cụ thể thông qua chứng chỉ CNTT có thể giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo và kỹ thuật của mình.

Glassdoor Ranking

Tech Job

Certification(s)

Kinh nghiệm và/hoặc Kỹ năng cần thiết

Salary*

Kỹ sư máy học (ML)

Kế hoạch học máy AWS Nền tảng ML, ngôn ngữ lập trình, xác suất và thống kê, mô hình hóa dữ liệu, thuật toán ML và phát triển phần mềm $130,489

Kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm được chứng nhận ICCP, Chuyên gia phát triển phần mềm được chứng nhận (CSDP) Ngôn ngữ lập trình, viết mã, phát triển phần mềm, bộ công cụ và khung giao diện người dùng, khắc phục sự cố và thử nghiệm $116,638

Kỹ sư hậu cần

(Các) chương trình đào tạo viết mã, (các) chương trình đào tạo dành cho nhà phát triển back end Viết mã, ngôn ngữ lập trình phía máy chủ, mã ứng dụng, cấu trúc dữ liệu và khung phát triển $112,384

nhà phát triển java

(Các) chương trình đào tạo mã hóa, (các) khóa học Java Java, các ngôn ngữ lập trình khác, công cụ DevOps, cơ sở dữ liệu quan hệ, công nghệ web và bộ chứa ứng dụng $107,099

Kỹ sư ngăn xếp đầy đủ

(Các) chương trình đào tạo viết mã, (các) chương trình đào tạo phát triển Web Ngôn ngữ lập trình, mã hóa, công nghệ front-end và back-end $101,794

nhà thiết kế UX

(Các) trại huấn luyện thiết kế UX Các nguyên tắc cơ bản về thiết kế UX, nghiên cứu thị trường và người dùng, chiến lược và phát triển sản phẩm $97,047

kỹ sư đảm bảo chất lượng

Kỹ sư kiểm tra được chứng nhận (CTE), Nhà phân tích chất lượng phần mềm được chứng nhận (CSQA) Phương pháp đảm bảo chất lượng phần mềm, SQL và viết kịch bản, phát triển ứng dụng và kiểm thử phần mềm $87,626

kỹ sư mặt trước

(Các) khóa học phát triển web Ngôn ngữ mã hóa, CSS phía máy chủ, ứng dụng thiết kế đồ họa, SEO và kiểm soát phiên bản $81,136

*Mức lương cơ bản trung bình dựa trên dữ liệu của Glassdoor. Xem những vị trí này kiếm được bao nhiêu trong khu vực của bạn với Máy tính lương CNTT của CompTIA.
Xem cách các chứng chỉ CompTIA kết hợp với các chỉ định phát triển web và phần mềm để giúp bạn đạt được công việc mơ ước của mình. Khám phá Lộ trình nghề nghiệp phát triển web và phần mềm CompTIA.

Công việc Dữ liệu và Phân tích

Trong nhiều năm, các tổ chức đã thu thập tất cả các loại dữ liệu, nhưng họ chỉ mới bắt đầu sử dụng nó trên bề mặt. Thị trường việc làm về dữ liệu và phân tích đang bùng nổ vì các công ty đang tìm kiếm những người đủ tiêu chuẩn để đảm nhận các vai trò này. Nhu cầu này là một lý do khiến CompTIA gần đây đã phát hành CompTIA Data+, chứng nhận phân tích dữ liệu giai đoạn đầu sự nghiệp dành cho những người được giao nhiệm vụ thúc đẩy quá trình ra quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu.

Các vai trò công việc phân tích dữ liệu sau đây xuất hiện trong danh sách Việc làm tốt nhất ở Mỹ năm 2022 của Glassdoor. Mặc dù được coi là một vị trí công nghệ, nhưng nhiều công việc trong số này không yêu cầu các kỹ năng kỹ thuật mà bạn mong đợi mà thay vào đó yêu cầu sở trường về hình dung, giao tiếp và tư duy tổng thể.

Glassdoor Ranking

Tech Job

Certification(s)

Kinh nghiệm và/hoặc Kỹ năng cần thiết

Salary*

kiến trúc sư cơ sở dữ liệu

Dữ liệu CompTIA+ Quản trị cơ sở dữ liệu, Oracle, Linux, kỹ năng SQL, phân tích dữ liệu, quản lý và báo cáo $140,000

Nhà khoa học dữ liệu

Nhà khoa học dữ liệu được chứng nhận SAS, CompTIA Linux+ Mô hình dữ liệu và thuật toán, ngôn ngữ lập trình, dòng lệnh, xu hướng và mẫu dữ liệu lớn $120,000

kỹ sư dữ liệu

CompTIA Data+, Kỹ sư dữ liệu chuyên nghiệp của Google Quản lý dữ liệu lớn, truy vấn phức tạp, thiết kế và kiến ​​trúc dữ liệu $113,960

nhà phân tích dữ liệu

Dữ liệu CompTIA+ Giải thích và trực quan hóa dữ liệu, cơ sở dữ liệu, hệ thống thu thập dữ liệu, mô hình dữ liệu và phương pháp phân tích dữ liệu $74,224

*Mức lương cơ bản trung bình dựa trên dữ liệu của Glassdoor. Xem những vị trí này kiếm được bao nhiêu trong khu vực của bạn với Máy tính lương CNTT của CompTIA.
CompTIA Data+ phù hợp với các vai trò công việc về dữ liệu và phân tích. Khám phá Lộ trình nghề nghiệp Phân tích dữ liệu CompTIA.

Việc làm Cơ sở hạ tầng và Mạng máy tính

Chúng tôi nghe rất nhiều về phát triển ứng dụng và phần mềm đổi mới, thế giới an ninh mạng có tính rủi ro cao cũng như dữ liệu và phân tích tiềm năng tuyệt đối phải cung cấp. Nhưng không có công nghệ nào trong số này thậm chí có thể thực hiện được nếu không có cơ sở hạ tầng an toàn và ổn định.

Tất cả tính bảo mật, tính di động, tính linh hoạt và khả năng phục hồi đều phụ thuộc vào kiến ​​trúc mạng vững chắc và các công ty cần các chuyên gia CNTT có trình độ để hỗ trợ và quản lý kiến ​​trúc đó. Ngoài ra, nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số và làm việc từ xa tăng nhanh sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về người lao động trong tương lai.

Các vai trò công việc cơ sở hạ tầng CNTT sau đây xuất hiện trong danh sách Việc làm tốt nhất ở Mỹ năm 2022 của Glassdoor. Mặc dù có bằng cấp về khoa học máy tính hoặc lĩnh vực liên quan là rất hữu ích, nhưng không phải lúc nào nó cũng là một công cụ phá vỡ thỏa thuận. Kiếm chứng chỉ CNTT có thể giúp bạn xác thực các kỹ năng cụ thể mà bạn cần để có được một trong những công việc này.

Glassdoor Ranking

Tech Job

Certification(s)

Kinh nghiệm và/hoặc Kỹ năng cần thiết

Salary*

Kỹ sư độ tin cậy trang web

trại huấn luyện s và các khóa học dành riêng cho kỹ năng Phát triển phần mềm, hệ điều hành, CI/CD, công cụ kiểm soát phiên bản, công cụ giám sát, ứng dụng gốc trên đám mây và điện toán phân tán $137,252
kỹ sư DevOps mã hóa bootcamp Phát triển phần mềm, vận hành mạng và cơ sở hạ tầng CNTT $120,095

kỹ sư đám mây

CompTIA Cloud+, CompTIA Linux+ Mạng, bảo mật, lập trình, điện toán đám mây và quản lý dự án $118,999

Đội sản xuất

Scrum Master I chuyên nghiệp (PSM I), ScrumMaster được chứng nhận (CSM), Scrum Master đã đăng ký (RSM) Scrum/Agile, quản lý dự án, hiểu biết cơ bản về quy trình phát triển phần mềm $109,284

kỹ sư giải pháp

Mạng CompTIA+ Phần mềm và phần cứng dành cho kinh doanh, bán hàng, dịch vụ khách hàng hoặc công việc tập trung vào sản phẩm $100,915

kỹ sư hệ thống

Mạng CompTIA+, Máy chủ CompTIA+ Bảo mật thông tin, kỹ thuật hệ thống, tích hợp hoặc kiến ​​trúc hệ thống $100,831

Kỹ sư tự động hóa

Kỹ sư kiểm thử phần mềm được chứng nhận (CSTE) Robotics, cơ sở dữ liệu, số liệu thống kê, AI và hệ thống điều khiển $86,832

*Mức lương cơ bản trung bình dựa trên dữ liệu của Glassdoor. Xem những vị trí này kiếm được bao nhiêu trong khu vực của bạn với Máy tính lương CNTT của CompTIA.
Các chứng chỉ của CompTIA phù hợp với con đường sự nghiệp của cơ sở hạ tầng CNTT, với mỗi chứng chỉ được thêm vào thể hiện sự chuyên sâu của bạn. Khám phá Con đường sự nghiệp mạng CompTIA.

Bạn còn chờ gì nữa?

Có một nơi dành cho tất cả mọi người trong ngành công nghệ. Nếu bạn có mong muốn học hỏi và cống hiến để thành công, sẽ có một lộ trình phù hợp với bạn. Bí quyết là tìm ra con đường đó và bám sát kế hoạch của bạn. Hãy bắt đầu hành trình hướng tới một sự nghiệp ổn định, sinh lợi và xứng đáng ngay hôm nay.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích Tôi có thể tạo ra sáu con số làm việc trong lĩnh vực công nghệ không? Đây là những công việc công nghệ tốt nhất cho năm 2022. Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận xét về bài viết này. Để lại một bình luận dưới đây và ezerror.com sẽ trả lời càng sớm càng tốt.