Professionista IT nella sala server al lavoro

Cho dù nhân viên đang làm việc trong văn phòng thực tế hay làm việc tại nhà, các chuyên gia CNTT cần phải có kỹ năng kết nối mạng máy tính để giữ cho tổ chức của họ hoạt động trơn tru. Cái mới CompTIA Network+ (N10-008) chỉ làm điều đó! Là chứng nhận mạng trung lập với nhà cung cấp, CompTIA Network+ chuẩn bị cho các ứng cử viên hỗ trợ mạng trên bất kỳ nền tảng nào. Nó cung cấp nền tảng bạn cần để làm việc trên mạng mọi lúc, mọi nơi.

CompTIA Network+ xác thực các kỹ năng kỹ thuật cần thiết để thiết lập, duy trì và khắc phục sự cố một cách an toàn cho các mạng thiết yếu mà các doanh nghiệp dựa vào. Hơn 500.000 chuyên gia CNTT trên toàn thế giới đã chọn CompTIA Network+ để thúc đẩy sự nghiệp CNTT của họ kể từ khi thành lập. CompTIA Network+ (N10-008) hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào ngày 15 tháng 9 năm 2021.

Các nhà tuyển dụng ngày nay biết rằng một chuyên gia được chứng nhận CompTIA Network+ có nền tảng vững chắc về mạng, liên quan chặt chẽ đến các khía cạnh khác của CNTT như điện toán đám mây, ảo hóa, phát triển phần mềm, an ninh mạng, v.v.!

Các vai trò công việc chính sử dụng trực tiếp các kỹ năng mà bạn sẽ học được từ kỳ thi CompTIA Network+ mới bao gồm:

 • Quản trị viên mạng trẻ
 • Kỹ sư hệ thống trẻ
 • Chuyên gia hỗ trợ mạng

Các vai trò công việc phụ có thể được hưởng lợi từ các kỹ năng bạn học được trong kỳ thi CompTIA Network+ bao gồm:

 • kỹ thuật viên NOC
 • kỹ thuật viên viễn thông
 • kỹ thuật viên cáp

Mạng CompTIA+ 007 so với 008

CompTIA thường xuyên cập nhật các kỳ thi chứng chỉ để đảm bảo rằng nội dung phản ánh chính xác các cập nhật về công nghệ và tiêu chuẩn ngành. Cụ thể, CompTIA Network+ được sửa đổi ba năm một lần.

Chứng chỉ CompTIA Network+ (N10-008) cập nhật xác thực các kỹ năng cần thiết để triển khai các giải pháp mạng có dây và không dây cấp doanh nghiệp; xác định và khắc phục sự cố hiệu suất mạng và củng cố mạng chống lại các mối đe dọa để giảm thiểu các lỗ hổng bảo mật.

CompTIA Network+ là chứng nhận duy nhất bao gồm các kỹ năng cụ thể mà các kỹ sư mạng cần. Các chứng chỉ khác rất rộng, chúng không bao gồm các kỹ năng thực hành và kiến ​​thức chính xác cần thiết trong môi trường mạng ngày nay.

Dưới đây là một vài điểm nổi bật của bài kiểm tra mới và cách nó so sánh với phiên bản cũ.

Mạng CompTIA+ 007 so với 008 Miền và Mục tiêu

Nội dung trong kỳ thi CompTIA Network+ (N10-008) mới tập trung vào các công cụ và công nghệ mạng cơ bản được sử dụng để tạo mạng an toàn và đảm bảo tính khả dụng của thông tin kinh doanh quan trọng, như được phản ánh trong các mục tiêu của kỳ thi bên dưới:

CompTIA Network+ 007 Exam Domains CompTIA Network+ 008 Exam Domains
 1. Khái niệm mạng (23%)
 2. Cơ sở hạ tầng (18%)
 3. Mạng Ô-pê-ra (17%)
 4. An ninh mạng (20%)
 5. Công cụ và khắc phục sự cố mạng (22%)
 1. Nguyên tắc cơ bản về mạng (24%)
 2. Triển khai mạng (19%)
 3. Mạng Ô-pê-ra ý kiến ​​(16%)
 4. An ninh mạng (19%)
 5. Khắc phục sự cố mạng (22%)

Dưới đây là một số bổ sung cho phiên bản mới nhất của CompTIA Network+ (N10-008) vì chúng liên quan đến các miền kiểm tra:

 • Kiến trúc mạng lần đầu tiên xuất hiện trong kỳ thi, bao gồm mạng do phần mềm xác định, đảm bảo rằng các thí sinh hiểu được sự tích hợp mạng và các công nghệ tiên tiến đang được sử dụng trong quá trình triển khai.
 • Các tiêu chuẩn và công nghệ không dây mới nổi được đề cập để cho phép doanh nghiệp linh hoạt và bảo mật tối đa khi triển khai mạng.
 • Do khả năng truy cập liên tục vào cả mạng nội bộ và ứng dụng SaaS thúc đẩy năng suất nên việc giám sát hiệu suất mạng và tính sẵn sàng cao được đề cập dưới dạng các mục tiêu riêng biệt.
 • An ninh mạng đã được sắp xếp hợp lý để tập trung vào các khía cạnh quan trọng của việc củng cố mạng chống lại các cuộc tấn công độc hại và thực thi an toàn các triển khai mạng để bảo vệ chống lại các vi phạm dữ liệu ngoài ý muốn.

Mạng CompTIA+ phát triển như thế nào với ngành

Công nghệ luôn thay đổi và các chứng chỉ CompTIA được cập nhật thường xuyên vì lý do đó. CompTIA Network+ được ANSI công nhận và cũng đáp ứng các yêu cầu của chỉ thị DoD Hoa Kỳ 1570.01-M. Điều này đảm bảo rằng chủ đề luôn được cập nhật và đáp ứng nhu cầu của thế giới thực, bao gồm một số kỹ năng quan trọng nhất mà các chuyên gia CNTT cần có trong công việc của họ. Những kỹ năng như vậy bao gồm:

 • Định địa chỉ IP và kết nối các mạng để đảm bảo kết nối và tính khả dụng của mạng
 • Các tiêu chuẩn và công nghệ không dây liên tục phát triển
 • Bảo mật và củng cố mạng chống lại các cuộc tấn công nguy hiểm và giới thiệu mạng công ty với tuyến phòng thủ đầu tiên
 • Khắc phục sự cố của người dùng cuối đối với nhiều sự cố mạng phổ biến.

Cách đào tạo cho mạng CompTIA+

CompTIA Network+ tự hào có một bộ đầy đủ các sản phẩm đào tạo CompTIA dành cho các chuyên gia mạng tham vọng lựa chọn. Cho dù bạn thích tự học hay phát triển mạnh trong môi trường kiểu lớp học, thì vẫn có một lựa chọn dành cho bạn.

Học trực tuyến với CertMaster Learn

CertMaster Learn bao gồm một kế hoạch học tập có thể tùy chỉnh và các câu hỏi dựa trên hiệu suất sẽ đưa bạn vào con đường học tập nhất quán hướng tới kỳ thi chứng chỉ của mình.

Phòng thí nghiệm tương tác với Phòng thí nghiệm CompTIA

Có được các kỹ năng thực hành cần thiết cho kỳ thi chứng chỉ của bạn với CompTIA Labs. Bạn sẽ phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về chủ đề và củng cố các khía cạnh thực tế của mục tiêu kỳ thi chứng chỉ.

Luyện thi với CertMaster Practice

CertMaster Practice là một công cụ đồng hành trực tuyến thích ứng để đánh giá kiến ​​thức và sự sẵn sàng cho kỳ thi của bạn. CertMaster Practice khẳng định những điểm mạnh và lấp đầy lỗ hổng kiến ​​thức ở những điểm yếu, giúp bạn cảm thấy sẵn sàng và tự tin hơn khi bước vào kỳ thi chứng chỉ.

Mạng CompTIA chính thức + Hướng dẫn học tập

Nếu bạn thích học theo kiểu sách giáo khoa truyền thống, Hướng dẫn học + Mạng CompTIA chính thức, ở định dạng in hoặc điện tử, được đóng gói với nội dung thông tin và dễ tiếp cận bao gồm tất cả các mục tiêu của kỳ thi.

Đào tạo do giáo viên hướng dẫn

Cho dù bạn đang tìm kiếm chương trình đào tạo trong lớp hay trực tuyến trực tiếp, mạng lưới rộng lớn các Đối tác đào tạo được ủy quyền của CompTIA sẽ cung cấp chương trình đào tạo có người hướng dẫn tốt nhất trong lớp cho cả cá nhân và nhóm.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn về CompTIA Network+ N10-007 so với N10-008: Sự khác biệt là gì?. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi rất sẵn lòng trả lời câu hỏi của bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây. Đừng quên chia sẻ correcty.net với gia đình và bạn bè của bạn!