La home page di Google su un computer

Cho dù bạn là sinh viên mới ra trường hay đang tìm cách thay đổi nghề nghiệp, bạn có thể thấy CNTT phù hợp với mình. Các công việc công nghệ không chỉ hấp dẫn (các chuyên gia CNTT hiếm khi có hai ngày làm việc giống nhau), mà chúng còn có thể khá sinh lợi. May mắn thay, ngành CNTT là thị trường của người mua dành cho người tìm việc. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, có hơn 215.000 vai trò hỗ trợ CNTT mở do sự tăng trưởng theo cấp số nhân của việc sử dụng công nghệ.

Nếu bạn mong muốn tham gia vào CNTT, khóa đào tạo và chứng chỉ có thể giúp bạn bắt đầu. Google và CompTIA đã hợp tác với nhau để giúp nhiều người hơn tham gia vào CNTT thông qua hỗ trợ kỹ thuật.

Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về hỗ trợ kỹ thuật với Google

Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google được thiết kế để giúp những người tìm việc có được một công việc có mức tăng trưởng cao trong lĩnh vực CNTT mà không cần có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó. Được phát triển độc quyền bởi Google và được lưu trữ trên Coursera, chương trình năm khóa học thực hành này có thể được hoàn thành trong vòng chưa đầy sáu tháng.

Chương trình Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google phù hợp với các mục tiêu của chứng chỉ CompTIA A+ 1000 series (220-1002 và 220-1002) đồng thời cho phép người học học tập một cách linh hoạt và thuận tiện. Nó bao gồm các chủ đề bao gồm khắc phục sự cố, dịch vụ khách hàng, mạng, hệ điều hành, quản trị hệ thống và bảo mật — tất cả các nguyên tắc cơ bản của hỗ trợ CNTT rất quan trọng để thành công tại nơi làm việc.

Xác thực kỹ năng CNTT của bạn với CompTIA A+

Trong nhiều năm, chứng chỉ CNTT CompTIA A+ đã giúp các nhân viên công nghệ tương lai có cơ hội làm việc. Điều đó chứng tỏ rằng những người muốn cung cấp hỗ trợ CNTT có những kỹ năng họ cần để thành công trong công việc CNTT đầu tiên của họ. Vào đầu năm 2019, chứng nhận đã được cập nhật và bao gồm các chủ đề như bảo mật, quản lý dữ liệu và giải quyết vấn đề cho các sự cố hỗ trợ CNTT phổ biến.

Sau khi hoàn thành chương trình chứng chỉ của Google, người học có thể tải xuống các mục tiêu của kỳ thi CompTIA A để đảm bảo họ đã nghiên cứu mọi thứ mà họ có thể được kiểm tra và sử dụng các công cụ học tập như CompTIA CertMaster Practice để chuẩn bị cho kỳ thi thành công.

Dòng CompTIA A+ 1100 mới (220-1101 và 220-1102) hiện đã có sẵn.

Tại sao nhân đôi chứng chỉ CNTT là bước đi tốt nhất cho một chuyên gia công nghệ tiềm năng

Mặc dù riêng Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google và CompTIA A+ có thể giúp bạn đạt được các kỹ năng và thông tin đăng nhập cần thiết để bắt đầu sự nghiệp CNTT của mình, song song đó, cả hai đều tạo ra một cú đấm mạnh mẽ.

Đầu tiên, những ứng viên đã giành được cả Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google và CompTIA A+ có thể tải xuống huy hiệu kỹ thuật số đồng kỹ năng từ nền tảng Acclaim của Credly. Yêu cầu huy hiệu kỹ thuật số của bạn không chỉ cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã hoàn thành khóa đào tạo và được chứng nhận mà còn cho phép bạn truy cập vào các tài nguyên lập kế hoạch nghề nghiệp từ Acclaim.

Chứng chỉ CNTT CompTIA A+ được các nhà tuyển dụng công nhận rộng rãi

Một báo cáo trắng gần đây của IDC cho thấy nhân viên hỗ trợ CNTT có ít hơn một năm kinh nghiệm đã đạt được CompTIA A+ có kiến ​​thức về miền cốt lõi nhiều hơn 52% so với nhân viên không được chứng nhận có ba năm kinh nghiệm. Sau ít nhất 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ, các chuyên gia CNTT có chứng nhận này có kiến ​​thức về lĩnh vực cốt lõi nhiều hơn 25% so với các chuyên gia CNTT có nhiệm kỳ tương đương nhưng không có chứng chỉ CompTIA A+.

Thuê một chuyên gia công nghệ đã đạt được chứng chỉ này là một động thái kinh doanh thông minh cho các nhà tuyển dụng, đó là lý do tại sao CompTIA A+ là chứng chỉ đủ điều kiện ưu tiên cho các vai trò hỗ trợ kỹ thuật và vận hành CNTT.

Có chỗ cho tất cả mọi người trong CNTT. Có được các kỹ năng và sự tự tin bạn cần để thành công với Học viện Hướng nghiệp CompTIA Tech.

CompTIA A+ mới

CompTIA A+ ra mắt lần đầu tiên vào năm 1993 và kể từ năm 2001 đã được làm mới ba năm một lần để đảm bảo các chủ đề được đề cập theo kịp với những gì đang diễn ra trong CNTT. Dòng CompTIA A+ Core được cập nhật (220-1101 và 220-1102) xác thực các kỹ năng cần thiết để cài đặt và định cấu hình thiết bị và phần mềm của người dùng cuối, kết nối thiết bị với mạng, thực hiện giảm thiểu an ninh mạng cơ bản, khắc phục sự cố phổ biến để chẩn đoán và giải quyết các sự cố và thể hiện kiến ​​thức cơ bản về kịch bản, đám mây và ảo hóa.

Xin lưu ý rằng phiên bản CompTIA A+ mới này không phù hợp chặt chẽ với Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google như phiên bản CompTIA A+ trước đó (220-1001 và 220-1002). Xem xét kỹ các mục tiêu của kỳ thi để chuẩn bị cho kỳ thi thành công.

Tải xuống các mục tiêu bài kiểm tra để tìm hiểu mọi thứ được đề cập.

Chứng chỉ chuyên gia hỗ trợ CNTT của Google giúp người học vượt qua các kỳ thi chứng chỉ CompTIA A+

Giống như bất cứ thứ gì đáng có, CompTIA A+ không dễ dàng có được. Cần có quyết tâm để chuẩn bị cho kỳ thi và người học càng có nhiều kiến ​​thức liên quan đến kỳ thi thì càng tốt. Đối với những người chưa có kinh nghiệm về CNTT, Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google là bước cơ bản đầu tiên để học.

Chương trình chứng chỉ của Google bao gồm sự kết hợp năng động giữa các phòng thí nghiệm thực hành và các bài đánh giá tương tác khác để người học có thể khắc phục sự cố trong chương trình giống như họ làm trong công việc. Ngoài ra, những người kiếm được Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google có quyền truy cập vào các tài nguyên độc quyền thông qua Cộng đồng Completer để giúp họ tìm được công việc hỗ trợ CNTT đầu tiên của mình.

Leo Chui là một huấn luyện viên cá nhân trong 12 năm và mặc dù luôn có niềm đam mê với công nghệ nhưng anh ấy không đủ khả năng để lấy bằng đại học để làm việc trong lĩnh vực CNTT.

Anh ấy nói: “Việc giành được Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google đã giúp tôi trau dồi kỹ năng của mình và học hỏi được nhiều khía cạnh của thế giới CNTT mà tôi chưa từng biết.

Sau khi anh ấy hoàn thành chương trình, Google đã tổ chức một trò chơi dành cho những người hoàn thành, trong đó họ kiểm tra kỹ năng CNTT của mình để giành được phiếu thưởng miễn phí cho CompTIA A+, và Chui đã giành chiến thắng và nhận được chứng chỉ A+ của mình. Sự kết hợp giữa Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google và CompTIA A+ đã giúp anh thay đổi nghề nghiệp và dấn thân vào lĩnh vực CNTT.

Sau khi lấy và vượt qua [CompTIA A+] và nộp đơn xin việc, tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi cho các cuộc phỏng vấn, anh ấy nói. Có một tuyến đường khác [to IT] thông qua các chứng chỉ vừa mới giúp tôi có được công việc CNTT thực sự đầu tiên của mình và giờ đây tôi đang sống với ước mơ của mình.
Đối với các chuyên gia CNTT tiềm năng, chứng chỉ CompTIA A+ và Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google là sự kết hợp hoàn hảo.

Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm về IT Takes Two: CompTIA và Google Đặt việc làm công nghệ tăng trưởng cao trong tầm với. Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đăng ký cho correcty.net bản tin để biết một số thủ thuật và mẹo hay.