ลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลด CertMaster หรือบัตรกำนัลการสอบ

Năm 2022 là thời điểm tốt nhất để đưa bạn lên mây. Bạn có thể làm điều này bằng cách kiếm được ít nhất một trong những chứng chỉ điện toán đám mây tốt nhất hiện có. Nhưng tại sao điện toán đám mây? Đối với người mới bắt đầu, nó trả tiền thực sự tốt. Chúng ta sẽ đi sâu vào vấn đề này ở phần sau của bài viết, nhưng hãy biết rằng các chuyên gia điện toán đám mây được chứng nhận – bao gồm kiến ​​trúc sư mạng, kiến ​​trúc sư đám mây và kỹ sư mạng đám mây – có thể kiếm được mức lương lên tới sáu con số.

Cần một lý do ngoài tiền để vào điện toán đám mây? Hãy thử bảo mật công việc.

Nhu cầu về các chuyên gia điện toán đám mây chưa bao giờ cao hơn thế. Chúng tôi có thể cảm ơn tăng tốc chuyển đổi số do đại dịch COVID-19 gây ra cho điều đó. Theo Simplilearn, các kỹ năng về đám mây đang có nhu cầu cao khi các công ty cố gắng thu được nhiều giá trị nhất từ ​​công nghệ dựa trên đám mây. Trang web việc làm toàn cầu, Indeed.com đồng tình khi xác định các kỹ năng đám mây là xu hướng chính trong thị trường kỹ năng công nghệ.

Các chuyên gia CNTT có thể giành được một công việc điện toán đám mây bằng cách đạt được chứng chỉ đám mây.

Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các chuyên gia CNTT có kỹ năng cấp chuyên gia liên quan đến:

 • Kiến trúc và thiết kế đám mây
 • khái niệm đám mây
 • giải pháp đám mây
 • Bảo mật trong đám mây
 • Tự động hóa và ảo hóa
 • Đám mây công cộng và đám mây riêng
 • Dữ liệu lớn
 • Khoa học dữ liệu

Theo đuổi chứng chỉ đám mây tốt nhất cho bạn là bước đầu tiên để có được những kỹ năng này và bắt đầu sự nghiệp điện toán đám mây của bạn.

Chứng chỉ điện toán đám mây tốt nhất năm 2022 là gì?

Có rất nhiều chứng chỉ điện toán đám mây giúp xây dựng sự nghiệp. Bất kỳ ai trong số họ sẽ trông tuyệt vời trong sơ yếu lý lịch của bạn và giúp bạn xây dựng các kỹ năng đám mây cần thiết. Cái đầu tiên cần xem xét là CompTIA Cloud+.

Đám mây CompTIA+

Trung tâm cấp bằng bảo mật đã đặt CompTIA Cloud+ vào danh sách các chứng chỉ CNTT và đám mây trả phí cao nhất năm 2021 cho biết, This certification gives job seekers a competitive boost. As a vendor-neutral certification, CompTIA Cloud+ is a good choice for anyone applying for jobs across several platforms.

Các miền chứng nhận CompTIA Cloud+ mới bao gồm:

 • Kiến trúc và thiết kế đám mây
 • khắc phục thảm họa
 • Tự động hóa và ảo hóa
 • Tính khả dụng cao

CompTIA Cloud+ (CV0-003) bao gồm bảo mật thông tin trong đám mây ở độ sâu lớn. Nó đảm bảo những người nắm giữ chứng nhận có trải nghiệm thực tế mà họ cần để bảo mật môi trường đám mây bất kể giải pháp của nhà cung cấp là gì. Điều này làm cho nó trở thành chứng nhận đám mây nền tảng tuyệt vời kết hợp tốt với mọi chứng nhận điện toán đám mây dành riêng cho nhà cung cấp.

CompTIA Cloud+ không phải là chứng nhận cấp đầu vào. Nó dành cho các chuyên gia CNTT có hai đến ba năm kinh nghiệm trong quản trị hệ thống hoặc mạng. Việc nhận được các chứng chỉ như CompTIA Network+ và CompTIA Server+ trước tiên sẽ giúp các ứng viên đạt được thành công.

Sau đây là mọi thứ bạn cần biết về chứng chỉ CompTIA Cloud+ mới.

Kỹ sư DevOps đám mây chuyên nghiệp của Google

Trong số các chứng chỉ điện toán đám mây tốt nhất bạn có thể kiếm được trong năm nay là Kỹ sư Google Professional Cloud DevOps. Chứng nhận này cho phép chuyên gia CNTT đảm nhận vai trò kỹ sư DevOps trên đám mây. Trong vai trò này, các kỹ thuật viên phát triển các hoạt động thúc đẩy tốc độ giao hàng nhanh chóng và dịch vụ đáng tin cậy.

Những người đạt được chứng chỉ này có kỹ năng:

 • Xây dựng đường ống phân phối phần mềm
 • quản lý sự cố
 • Triển khai và giám sát dịch vụ

Cloud DevOps là một lĩnh vực thích hợp. Google Professional Cloud DevOps Engineer có thể đưa các kỹ thuật viên vào lĩnh vực này. Chứng chỉ chuyên ngành này phù hợp với những kỹ thuật viên mong muốn làm việc trong Google Cloud Platform (GCP) với tư cách là kỹ sư đám mây.

Kỳ thi chứng chỉ Google Professional Cloud DevOps Engineer bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Một vài ví dụ bao gồm tối ưu hóa hiệu suất dịch vụ, chiến lược giám sát dịch vụ và nguyên tắc kỹ thuật độ tin cậy của trang web. Nghĩ rằng bạn có thể quan tâm đến DevOps? Đọc DevOps là gì và nó có ý nghĩa gì đối với bạn?

Đây chỉ là một mẫu nhỏ các chứng chỉ điện toán đám mây tốt nhất hiện có. Có hàng tá thiết bị ngoài kia, vì vậy hãy nghiên cứu, đặc biệt nếu có thiết bị dành riêng cho nhà cung cấp mà bạn muốn làm việc cùng.

Chuyên gia bảo mật đám mây được chứng nhận (CCSP)

Một trong những chứng chỉ điện toán đám mây tốt nhất khác trên thị trường trong năm nay là Certified Cloud Security Professional (CCSP). Chứng nhận đám mây này hỗ trợ việc sử dụng đám mây trong một doanh nghiệp hoặc tổ chức. CCSP là chứng chỉ toàn cầu đảm bảo các kỹ thuật viên luôn đi đầu trong bảo mật điện toán đám mây và bảo mật thông tin.

Các ứng viên cho chứng chỉ đám mây CCSP phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT. Kinh nghiệm phải là công việc tích lũy, được trả lương, toàn thời gian. Đạt được CISSP, một chứng nhận khác của (ISC2), loại trừ ứng viên khỏi yêu cầu kinh nghiệm.

Kỳ thi chứng chỉ CCSP bao gồm thiết kế đám mây, dữ liệu, bảo mật, tuân thủ và rủi ro.

Microsoft Certified: Azure Administrator Associate

Quan tâm đến việc trở thành quản trị viên đám mây thành công của Microsoft? Azure Administrator Associate có thể dành cho bạn. Các kỹ thuật viên có chứng nhận này đã nắm vững các nguyên tắc cơ bản của Azure mà họ cần để triển khai, giám sát và duy trì các giải pháp Microsoft Azure.

Các thí sinh có thể kỳ vọng kỳ thi chứng nhận Azure Administrator Associate bao gồm các dịch vụ liên quan đến:

 • Tin học
 • Kho
 • mạng
 • Bảo vệ

Cộng tác viên quản trị viên Microsoft Azure yêu cầu ít nhất sáu tháng kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Do đó, nó là một lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu muốn làm việc với thiết bị của Microsoft.

AWS Certified Solutions Architect – Associate (CSAA)

AWS Certified Solutions Architect – Associate (CSAA) là chứng nhận hàng đầu dành cho những người có kinh nghiệm về đám mây AWS. Nó dành cho các kỹ thuật viên muốn thăng tiến trong sự nghiệp với AWS.

Kiến trúc sư giải pháp được chứng nhận của Amazon Web Services (AWS) được thiết kế cho những người đã đảm nhận vai trò kiến ​​trúc sư giải pháp. Ứng viên phải có ít nhất một năm kinh nghiệm thiết kế hệ thống phân tán cho AWS.

Chứng nhận này cho phép các ứng viên đủ tiêu chuẩn:

 • Xây dựng và triển khai các ứng dụng an toàn, mạnh mẽ trên công nghệ AWS
 • Xác định các giải pháp đám mây bằng cách sử dụng các nguyên tắc thiết kế kiến ​​trúc dựa trên yêu cầu của khách hàng
 • Cung cấp hướng dẫn triển khai cho AWS trong suốt vòng đời của dự án
 • Quản lý các ứng dụng SaaS

Không có điều kiện tiên quyết chính thức cho CSAA. Tuy nhiên, các ứng viên cho chứng nhận này phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm thực tế làm việc trong đám mây AWS. Nhà phát triển được chứng nhận AWS là một ứng cử viên đủ điều kiện chứng nhận đám mây AWS khác có thể cân nhắc.

Chứng nhận đám mây nào trả nhiều tiền nhất?

Một trong những lý do chính khiến các chuyên gia CNTT chọn sử dụng điện toán đám mây là vì tiền lương. Nhưng ROI cho các chứng chỉ đám mây riêng lẻ là gì? Đối với những người mới bắt đầu, CompTIA Cloud+ mang lại mức lương hàng năm tại Hoa Kỳ là 114.718 đô la Mỹ cho mỗi Kiến thức toàn cầu.

Làm tròn các chứng nhận khác được liệt kê ở trên, đây là những con số:

 • Kỹ sư Google Professional Cloud DevOps: 107.907 USD (mức lương trung bình ở Bắc Mỹ từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 10 tháng 5 năm 2021, theo báo cáo của Burning Glass)
 • Chuyên gia bảo mật đám mây được chứng nhận (CCSP): 111.746 USD (mức lương trung bình ở Bắc Mỹ từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 10 tháng 5 năm 2021, theo báo cáo của Burning Glass)
 • Cộng tác viên quản trị viên Azure được chứng nhận của Microsoft: $115.353 (Báo cáo lương và kỹ năng CNTT toàn cầu năm 2021, lương ở Bắc Mỹ)
 • Kiến trúc sư giải pháp được chứng nhận AWS – Cộng tác viên: $151.730 (Báo cáo lương và kỹ năng CNTT toàn cầu năm 2021, lương ở Bắc Mỹ)

Lưu ý của biên tập viên: Dữ liệu Burning Glass thể hiện mức lương được quảng cáo và dữ liệu Kiến thức toàn cầu thể hiện mức lương tự báo cáo. Những người lao động hiện tại có các chứng chỉ này có thể kiếm được nhiều tiền hơn (hoặc trong một số trường hợp là ít hơn); như thường lệ, vị trí đóng một vai trò quan trọng trong phương sai tiền lương. Mức lương được quảng cáo tổng hợp từ các tin tuyển dụng có xu hướng đánh giá thấp mức lương thực tế (người sử dụng lao động thường không bao gồm các chi tiết cụ thể về tiền thưởng trong quảng cáo việc làm, ứng viên tìm việc trong thị trường lao động chặt chẽ có thể thương lượng mức lương cao hơn hoặc người sử dụng lao động có thể không nhận ra thị trường sẽ chịu những gì khi đăng quảng cáo việc làm) . Đọc thêm về điều này trong bài viết, IT Job Myths Busted: What Is an Average Salary?

Mỗi chứng chỉ này đều trả lương cao và những con số này có thể chỉ là mức lương khởi điểm cho những người có chứng chỉ.

Muốn kiếm mức thu nhập cao cũng được. Đồng thời, các chuyên gia CNTT không nhất thiết phải đạt được chứng chỉ đám mây trả nhiều tiền nhất trên giấy tờ. Họ nên theo đuổi chứng chỉ để giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp và cung cấp cho họ nền tảng về kỹ năng đám mây.

Nếu bạn muốn các kỹ năng về đám mây có thể dịch tốt trên nhiều nền tảng khác nhau, hãy tìm kiếm chứng nhận trung lập với nhà cung cấp, chẳng hạn như CompTIA Cloud+. Chứng chỉ trung lập với nhà cung cấp cung cấp cho bạn các kỹ năng cần thiết để làm việc với bất kỳ nhà cung cấp đám mây nào hoặc trong môi trường nhiều đám mây.

Các chứng chỉ trung lập với nhà cung cấp cũng bổ sung khá tốt cho các chứng nhận dành riêng cho nhà cung cấp. Xếp chồng chứng nhận trung lập với nhà cung cấp với chứng nhận dành riêng cho nhà cung cấp có thể dẫn đến mức lương cao hơn so với chỉ có chứng nhận dành riêng cho nhà cung cấp.

Bạn muốn bắt đầu với tư cách là một kỹ sư đám mây? Kiểm tra bước đi tiếp theo của bạn: Kỹ sư đám mây.

Người mới bắt đầu nên bắt đầu với chứng chỉ điện toán đám mây nào?

Những người mới bắt đầu quan tâm đến khái niệm đám mây nên tập trung vào việc đạt được chứng nhận đám mây trung lập với nhà cung cấp, chẳng hạn như CompTIA Cloud+, trước bất kỳ chứng nhận nào khác. Theo Security Degree Hub, những người chọn kiếm CompTIA Cloud+ trước, sau đó thêm chứng nhận dành riêng cho nhà cung cấp sẽ có uy tín hơn trong lĩnh vực này. Những người mới bắt đầu cũng nên tập trung vào việc có được một số kinh nghiệm thực tế về CNTT.

Chứng chỉ đám mây dành riêng cho nhà cung cấp hoặc chương trình chứng nhận không có điều kiện tiên quyết có thể khiến người mới bắt đầu cảm thấy choáng ngợp. Xây dựng một bộ kỹ năng vững chắc bao gồm tất cả mọi thứ trên đám mây là rất quan trọng. Nó mang lại cho các chuyên gia CNTT mới sự tự tin mà họ cần để theo đuổi các chứng chỉ đám mây tốt nhất trong suốt sự nghiệp của mình. Nó cũng cung cấp cho họ kiến ​​thức có thể giúp họ dễ dàng tìm hiểu các khái niệm đám mây dành riêng cho nhà cung cấp hơn.

Tại sao CompTIA Cloud+ là Chứng chỉ Điện toán Đám mây Tốt nhất cho Bạn

CompTIA Cloud+ được các công ty nhân sự, trường cao đẳng và ấn phẩm CNTT coi là một trong những chứng chỉ điện toán đám mây tốt nhất. Nó trung lập với nhà cung cấp và miễn phí đối với bất kỳ chứng nhận đám mây dành riêng cho nhà cung cấp nào.

Ngoài ra, CompTIA Cloud+ đã được chứng minh là sẽ khuyến khích các chuyên gia CNTT giành được các chứng chỉ bổ sung trong tương lai. Theo Global Knowledge, 60% những người nắm giữ CompTIA Cloud+ được chứng nhận chéo trong Microsoft. Các thông tin đăng nhập không dừng lại ở đó.

Các chuyên gia CNTT được chứng nhận CompTIA Cloud+ cũng đang theo đuổi các chứng chỉ dành riêng cho nhà cung cấp khác:

 • 36% có chứng chỉ ITIL và quản lý dịch vụ CNTT
 • 32% được chứng nhận chéo tại Cisco
 • 20% cũng có chứng nhận Citrix
 • 20% đã đạt được chứng chỉ VMware

Với CompTIA Cloud+, bạn có nhiều khả năng sẽ sớm đảm nhận vai trò CNTT cấp chuyên gia. Global Knowledge báo cáo rằng các chuyên gia CNTT kiếm được CompTIA Cloud+ thường trở thành quản trị viên bảo mật, quản trị viên hệ thống đám mây, giám đốc, kỹ sư mạng, nhà phân tích an ninh mạng và kỹ thuật viên mạng.

CompTIA Cloud+ là chứng nhận dựa trên hiệu suất, trung lập với nhà cung cấp duy nhất bao trùm nhiều hơn một nhà cung cấp cụ thể hoặc một chức năng đơn lẻ. Nó giúp bạn nhận ra rõ hơn lợi tức đầu tư của các dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây.

Sẵn sàng để bắt đầu sự nghiệp điện toán đám mây của bạn? Nếu vậy, hãy bắt đầu thu thập một tập hợp các kỹ năng đám mây:

 • Có thể áp dụng cho bất kỳ thiết bị hoặc nhà cung cấp nào
 • Xây dựng nền tảng cho các chứng chỉ đám mây trong tương lai
 • Đảm bảo mức thu nhập cao

Với CompTIA Cloud+ mới, bạn có thể có được bộ kỹ năng này. Trên hết, CompTIA sẽ cổ vũ bạn khi bạn đạt được chứng chỉ này bằng cách giúp bạn:

1. Nghiên cứu về CompTIA Cloud+: CompTIA có tất cả các tài nguyên đào tạo mà bạn cần để chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ CompTIA Cloud+, bao gồm các khóa đào tạo trực tuyến theo nhịp độ riêng, phòng thí nghiệm tương tác, luyện thi và hướng dẫn học tập.

2. Tiết kiệm tiền trên CompTIA Cloud+: CompTIA có thể giúp bạn thanh toán cho chứng nhận của mình bằng cách cung cấp các tùy chọn tài chính và chiết khấu phiếu thưởng.

3. Tham gia kỳ thi chứng chỉ CompTIA Cloud+: Các yêu cầu về giãn cách xã hội khiến việc thực hiện các kỳ thi chứng chỉ CNTT trở nên khó khăn. Đó là lý do tại sao tất cả các kỳ thi chứng chỉ CompTIA đều có sẵn trực tuyến. Kiểm tra Câu hỏi thường gặp của chúng tôi về thử nghiệm trực tuyến.

4. Nhận một công việc với CompTIA Cloud+: Đạt được vai trò công việc trên đám mây bằng cách quảng bá chứng chỉ của bạn bằng huy hiệu kỹ thuật số. CompTIA và ZipRecruiter cũng đã hợp tác để gửi các thông báo qua email phù hợp với bạn dựa trên các chứng chỉ, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

CompTIA sẵn sàng trợ giúp bạn từng bước để đạt được chứng chỉ điện toán đám mây tốt nhất cho bạn. Tim hiểu thêm ở đây.

Sẵn sàng để bắt đầu? Tải về mục tiêu kỳ thi để CompTIA Cloud+ mới bắt đầu nghiên cứu.