Accelera la tua carriera. Fai clic qui per iscriverti oggi e risparmiare il 10 percento sui prodotti CompTIA.

Bạn đã quyết định muốn tham gia vào lĩnh vực an ninh mạng và bây giờ là lúc lấy thông tin đăng nhập sẽ giúp bạn bắt đầu sự nghiệp an ninh mạng của mình. Nhưng sự khác biệt giữa chứng chỉ an ninh mạng, chứng nhận và bằng cấp là gì và làm thế nào để bạn biết cái nào phù hợp với mình? Tiếp tục đọc để có được thông tin bạn cần để đưa ra quyết định và bắt đầu.

Chứng chỉ an ninh mạng so với Chứng chỉ so với Bằng cấp

Chứng chỉ an ninh mạng

cybersecurity certificate thường được gắn với một chương trình giáo dục và đại diện cho việc hoàn thành các môn học. Các chương trình chứng chỉ an ninh mạng được cung cấp ở cả cấp đại học và sau đại học và có thể mất từ ​​vài tuần đến vài năm để hoàn thành.

Các yêu cầu để đạt được chứng chỉ an ninh mạng rất khác nhau giữa các chương trình. Một số yêu cầu hoàn thành nhiều khóa học, nhưng một số chỉ yêu cầu một khóa học. Và một số yêu cầu bạn phải đạt điểm tối thiểu để nhận được chứng chỉ. Một số chương trình chứng chỉ cũng bao gồm một dự án đầu vào có thể được đánh giá và/hoặc chấm điểm bởi các đồng nghiệp hoặc người hướng dẫn.

Mặc dù nhà tuyển dụng thường không yêu cầu chứng chỉ trong tin tuyển dụng, nhưng họ có thể mang lại lợi ích cho các chuyên gia CNTT theo những cách khác. Nhiều chuyên gia đang làm việc lấy chứng chỉ thay vì bằng cấp để thúc đẩy thăng tiến trong công việc hiện tại của họ và tín chỉ đại học kiếm được từ chương trình chứng chỉ đôi khi có thể được áp dụng cho bằng cấp. Khóa học cũng có thể bao gồm các kỹ năng cần thiết để đạt được chứng chỉ an ninh mạng. Khi bạn kiếm được chứng chỉ, bạn sẽ có nó suốt đời – không có yêu cầu giáo dục thường xuyên.

Nhiều chứng chỉ an ninh mạng bậc đại học bao gồm kiến ​​thức cơ bản về an ninh mạng, trong khi chứng chỉ an ninh mạng bậc sau đại học đào sâu vào các chủ đề chuyên biệt như kỹ thuật, luật an ninh mạng hoặc an ninh chăm sóc sức khỏe.

các chi tiết

 • Thời gian: Thay đổi từ vài tuần đến vài năm
 • Chi phí: Học phí và sách cho 12 đến 18 giờ tín dụng
 • Giá trị đối với nhà tuyển dụng: Thường không được liệt kê trong các tin tuyển dụng nhưng có thể giúp thăng tiến

Chứng chỉ an ninh mạng

Nhưng trái lại cybersecurity certificates khi hoàn thành khóa học, bạn có thể đạt được chứng chỉ an ninh mạng mà không cần tham gia bất kỳ lớp học nào. (Mặc dù chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng đạt được chứng nhận mà không chuẩn bị!) Chứng chỉ an ninh mạng đánh giá kiến ​​thức, kỹ năng và khả năng mà các chuyên gia CNTT đã thành thạo và phản ánh những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này ngày nay.

Do đó, các chứng chỉ CNTT được cấp bởi các tổ chức độc lập, chẳng hạn như hiệp hội thương mại hoặc ngành, hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia trong lĩnh vực này. Để đạt được chứng nhận an ninh mạng, trước tiên bạn phải vượt qua một bài kiểm tra (hoặc nhiều bài kiểm tra) và sau đó đạt được các đơn vị giáo dục thường xuyên (CEU) để duy trì chứng chỉ của bạn. Điều này cho thấy các kỹ năng và kiến ​​thức của bạn phù hợp với yêu cầu của công việc ngày nay.

Một số chứng chỉ an ninh mạng phổ biến nhất đến từ các tổ chức như CompTIA, (ISC)2ISACA, GIAC và Cisco.

Lộ trình nghề nghiệp về an ninh mạng của CompTIA bao gồm các chứng chỉ về hiệu suất dành cho các chuyên gia an ninh mạng ở mọi cấp độ. Chứng chỉ hiệu suất xác thực các kỹ năng thực hành cần thiết để thực hiện các công việc an ninh mạng đang được yêu cầu ngày nay.

 • CompTIA Security+ xác thực các kỹ năng bảo mật cơ bản cần thiết cho các vai trò công việc CNTT và công việc an ninh mạng cấp đầu vào như chuyên gia an ninh mạng.
 • Nhà phân tích an ninh mạng CompTIA (CySA+) và CompTIA PenTest+ giải quyết các kỹ năng cấp trung cần thiết cho an ninh mạng tấn công và phòng thủ.
 • Học viên bảo mật nâng cao CompTIA (CASP+) bao gồm các kỹ năng được sử dụng bởi các chuyên gia an ninh mạng cấp cao, bao gồm các kỹ sư và kiến ​​trúc sư an ninh mạng.

các chi tiết

 • Thời gian: Kỳ thi lấy chứng chỉ chỉ mất vài giờ, nhưng việc chuẩn bị có thể mất hàng tháng
 • Chi phí: Từ 300 đến 500 đô la cho các phiếu chứng nhận an ninh mạng CompTIA cộng với chi phí tài liệu học tập và/hoặc các lớp học
 • Giá trị đối với nhà tuyển dụng: Gần 450.000 tin tuyển dụng về an ninh mạng tại Hoa Kỳ yêu cầu chứng chỉ CNTT (tháng 10 năm 2017 đến tháng 9 năm 2018, Burning Glass Labor Insights)

Bằng cấp an ninh mạng

Các trường cao đẳng và đại học cung cấp cả bằng đại học và sau đại học về an ninh mạng, thường là một phân ngành của khoa học máy tính. Mặc dù nhiều công việc về an ninh mạng yêu cầu bằng cấp, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là họ yêu cầu bằng cấp về an ninh mạng. Nhiều chuyên gia an ninh mạng có bằng cử nhân trong các lĩnh vực khác – một số kỹ thuật và một số thì không.

An ninh mạng không nhất thiết phải là một lĩnh vực cấp đầu vào và một số người nói rằng lấy bằng cử nhân về an ninh mạng là đặt xe trước ngựa – tốt hơn hết là bạn nên có kiến ​​thức và kinh nghiệm chung về CNTT và/hoặc khoa học máy tính trước khi chuyên về an ninh mạng. Và chúng tôi thậm chí đã nói rằng bạn cần biết cơ sở hạ tầng CNTT hoạt động như thế nào trước khi bạn có thể bảo mật nó. Tuy nhiên, lấy bằng sau đại học về an ninh mạng sau khi bạn đã làm việc trong lĩnh vực CNTT có thể cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để thăng tiến trong sự nghiệp và đạt được các vị trí lãnh đạo.

các chi tiết

 • Thời gian: 2 đến 4 năm
 • Chi phí: Lên tới 60.000 đô la cho bằng cử nhân và 70.000 đô la cho bằng sau đại học, theo US News and World Reports
 • Giá trị đối với nhà tuyển dụng: 82% tin tuyển dụng an ninh mạng yêu cầu bằng cử nhân và 4% yêu cầu bằng tốt nghiệp; chỉ 2% chỉ định an ninh mạng (tháng 10 năm 2017 đến tháng 9 năm 2018, Burning Glass Labor Insights)

Tôi có nên lấy Chứng chỉ, Chứng nhận hoặc Bằng cấp về An ninh mạng không?

Khi quyết định có nên lấy chứng chỉ, chứng chỉ hoặc bằng cấp về an ninh mạng hay không, hãy cân nhắc những điều sau:

 • Kinh nghiệm: Bạn đã có bao nhiêu kinh nghiệm CNTT? Nếu bạn không có kinh nghiệm, chứng chỉ đại học và chứng chỉ có thể là con đường để đi. Cho dù bạn đang tham gia các khóa học đại học hay chương trình đào tạo chứng chỉ hay bạn đang tự học, bạn sẽ đạt được các kỹ năng cơ bản cần thiết để thành công trong lĩnh vực an ninh mạng.
 • Thời gian: Bạn cần đạt được các kỹ năng và thông tin xác thực về an ninh mạng nhanh đến mức nào? Chứng nhận sẽ là con đường nhanh nhất của bạn; tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với CNTT hoặc an ninh mạng, bạn sẽ muốn dành thời gian học và thực hành trước khi tham gia ngay vào kỳ thi lấy chứng chỉ. Bạn cũng có thể cần lùi lại một vài bước và bắt đầu với các chứng chỉ CNTT tổng quát hơn trước khi nhận được chứng chỉ an ninh mạng. Tất cả các trang web chứng nhận CompTIA đều liệt kê các mức kinh nghiệm được đề xuất trong Chi tiết kỳ thi để bạn có thể tìm thấy mức kinh nghiệm phù hợp với mình. Đọc thêm để xem chứng chỉ nào phù hợp với bạn.
 • Yêu cầu công việc: Bạn đang muốn đáp ứng yêu cầu của công việc, hay bạn chỉ muốn nâng cao kiến ​​thức của mình? Nhà tuyển dụng coi trọng chứng chỉ và bằng cấp hơn chứng chỉ.
 • Chi phí: Bạn có thể chi bao nhiêu? Nếu bạn đang trả tiền túi cho việc này, chứng nhận sẽ là lựa chọn ít tốn kém nhất của bạn.

Điểm mấu chốt về thông tin xác thực an ninh mạng

Tất cả các chứng chỉ, chứng nhận và bằng cấp về an ninh mạng đều có vị trí của chúng trong lĩnh vực này và cái nào phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Xác định công việc bạn muốn, hiểu các yêu cầu công việc, nghiên cứu những lựa chọn bạn có và tìm hiểu các bước để đạt được chứng chỉ sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với mình.

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá Chứng chỉ, Chứng chỉ và Bằng cấp về An ninh mạng: Cách chọn. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi correcty.net trong phần bình luận bên dưới.