Il logo CompTIA Advanced Security Practitioner

Nhà tuyển dụng cần các chuyên gia CNTT có kỹ năng thực hành tiên tiến cho các công việc an ninh mạng bao gồm kiến ​​trúc sư bảo mật, kỹ sư bảo mật ứng dụng, nhà phân tích kỹ thuật chính và kỹ sư bảo mật. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, những vai trò công việc CNTT có nhu cầu này dự kiến ​​sẽ tăng lên trong 10 năm tới.

Học viên bảo mật nâng cao CompTIA (CASP+), được cập nhật gần đây nhất vào tháng 4 năm 2018, là chứng nhận an ninh mạng cấp cao bao gồm cả câu hỏi dựa trên hiệu suất và câu hỏi trắc nghiệm. CASP+ đánh giá kỹ năng thực hành của các chuyên gia CNTT, những người lên ý tưởng, thiết kế, tích hợp và triển khai các giải pháp an toàn trong các môi trường phức tạp để hỗ trợ doanh nghiệp có khả năng phục hồi. Tải xuống các mục tiêu của kỳ thi để tìm hiểu thêm.

CASP+ thường được so sánh với (ISC)2 Chuyên gia bảo mật hệ thống thông tin được chứng nhận (CISSP) và nhiều chuyên gia CNTT tự hỏi mình, chứng chỉ nào phù hợp với tôi? Cả hai kỳ thi đều đánh giá các kỹ năng an ninh mạng cấp cao và trung lập với nhà cung cấp, nhưng điểm tương đồng chỉ dừng lại ở đó.

4 Ưu điểm của CASP+ so với CISSP

1. CASP+ là bài kiểm tra hiệu năng.

Nhà tuyển dụng yêu cầu các kỹ năng an ninh mạng thực hành và CASP+ đảm bảo rằng các chuyên gia CNTT có thể đi bộ ngoài việc nói chuyện. Ví dụ: hai vai trò công việc được chia sẻ bởi CASP+ và CISSP là kỹ sư bảo mật và kiến ​​trúc sư bảo mật, đòi hỏi kỹ năng thực hành để xây dựng các chương trình và hệ thống an ninh mạng. Nhưng chỉ CASP mới bao gồm các mô phỏng để kiểm tra các kỹ năng này trên mạng và các hệ thống khác nhau.

Vượt qua kỳ thi CASP+ và được chứng nhận cho thấy bạn có các kỹ năng phù hợp ngay tại đây, ngay bây giờ. Tài liệu của nhà tuyển dụng là không bắt buộc vì bạn đã chứng minh rằng bạn có các kỹ năng thực hành để thực hiện công việc.

Tại sao phải tham gia một bài kiểm tra chỉ bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm khi nhà tuyển dụng cần biết bạn có các kỹ năng thực hiện được chứng nhận bởi Học viên bảo mật nâng cao CompTIA ?

Chứng chỉ hiệu suất CompTIA xác nhận các kỹ năng liên quan đến một công việc hoặc trách nhiệm cụ thể. Để đạt được chứng nhận, các ứng viên phải thể hiện khả năng thực hiện các nhiệm vụ liên quan thông qua mô phỏng và các câu hỏi dựa trên hiệu suất, chứng minh rằng họ không chỉ biết công việc đòi hỏi gì mà còn biết cách thực hiện.

2. CASP+ cung cấp cho các nhà quản lý an ninh mạng khả năng làm chủ kỹ thuật.

Trong nhiều trường hợp, việc quản lý một nhóm hoặc chương trình an ninh mạng trở nên khó khăn nếu bạn không hiểu cách thức hoạt động của một công nghệ nhất định. Ví dụ: nếu ban giám đốc yêu cầu bạn đảm bảo tuân thủ một tiêu chuẩn cụ thể của chính phủ, thì yêu cầu đó có thể liên quan đến việc triển khai các yêu cầu cơ sở hạ tầng và công nghệ an ninh mạng phức tạp.

Các chuyên gia được chứng nhận CASP+ hiểu tiêu chuẩn này và cách tuân thủ tiêu chuẩn đó. Họ cũng có những kỹ năng nâng cao cần thiết để lãnh đạo, thiết kế và thực hiện giải pháp kỹ thuật.

CASP+ bao gồm các kỹ năng thực hành cần thiết của kiến ​​trúc sư an ninh mạng. Theo Cyberseek, các kiến ​​trúc sư an ninh mạng kiếm được mức lương trung bình là 133.000 đô la mỗi năm và có hơn 5.000 cơ hội việc làm chỉ riêng ở Hoa Kỳ. CASP+ có thể cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có những kỹ năng mà họ đang tìm kiếm.

3. CASP+ lấp đầy khoảng trống về kỹ năng trong ngành cho các công việc an ninh mạng thực hành, nâng cao.

CASP+ ra đời từ nhu cầu của ngành về đánh giá an ninh mạng ở cấp độ nâng cao, thực tế. Nhiều chuyên gia an ninh mạng với hơn 5 năm kinh nghiệm muốn tiếp tục ngồi bàn phím và làm việc trực tiếp với các công cụ và công nghệ an ninh mạng. Họ có thể không muốn trở thành người quản lý, hoặc họ có thể chỉ đơn giản là thích thử thách hàng ngày trong việc giải quyết các vấn đề bảo mật phức tạp ở cấp độ kiến ​​trúc. CASP+ là câu trả lời cho họ.

Ví dụ: trong nhiều năm, Hải quân Hoa Kỳ đã sử dụng CISSP để chứng nhận các chuyên gia an ninh mạng nâng cao, bất kể vai trò công việc của họ là gì. Nhưng họ không có cách nào tốt để đánh giá các kỹ năng thực hành nâng cao về an ninh mạng cho những nhân viên không ở vị trí quản lý. Đó là lý do tại sao họ bắt buộc CASP+.

Lực lượng lao động an ninh mạng doanh nghiệp trên khắp thế giới đang trải qua khoảng cách kỹ năng giống nhau. Đó là lý do tại sao ManTech, Northrup Grumman, SMS Data Products Group và Booz Allen Hamilton đều yêu cầu CASP+ trong quảng cáo tuyển dụng của họ.

CASP+ đáp ứng tiêu chuẩn ISO/ANSI 17024 và được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ chấp thuận để đáp ứng các yêu cầu của Chỉ thị 8570.01-M. Nó tuân thủ các quy định của chính phủ theo Đạo luật quản lý bảo mật thông tin liên bang (FISMA). Các cơ quan quản lý và chính phủ dựa vào chứng nhận ISO/ANSI vì nó mang lại sự tự tin và tin tưởng vào kết quả đầu ra của một chương trình được chứng nhận. Hơn 1,3 triệu bài kiểm tra được CompTIA ISO/ANSI công nhận đã được phân phối kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2011.

4. CASP+ có chi phí thấp hơn CISSP.

CompTIA CASP+ có giá bán lẻ là USD $466 và bao gồm cả mô phỏng dựa trên hiệu suất và câu hỏi trắc nghiệm. CISSP có giá bán lẻ là USD $699 và chỉ bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm.

Tại sao phải trả 699 đô la Mỹ cho bài kiểm tra trắc nghiệm khi bạn cũng có thể đánh giá hiệu suất thực hành của mình ở mức 466 đô la Mỹ với Học viên bảo mật nâng cao CompTIA ?

Chứng chỉ an ninh mạng để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng

Các công việc an ninh mạng nâng cao đang có nhu cầu và các nhà tuyển dụng cần các chuyên gia CNTT có kỹ năng phù hợp với công việc mở của họ. Cho nhà tuyển dụng thấy bạn có kiến ​​thức, kỹ năng và khả năng họ cần với CASP+.

Phiên bản mới nhất của CASP+ (CAS-003) hiện đã có! Tải xuống các mục tiêu bài kiểm tra để bắt đầu chuẩn bị hoặc mua Hướng dẫn học CompTIA CASP+ Chính thức. Hãy theo dõi các sản phẩm học tập CompTIA chính thức sắp ra mắt!

Patrick Lane là giám đốc quản lý sản phẩm của CompTIA. Ông quản lý các chứng chỉ kỹ năng lực lượng lao động CNTT, bao gồm Nhà phân tích an ninh mạng CompTIA (CySA+), CompTIA PenTest+ và Học viên bảo mật nâng cao CompTIA (CASP+).

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về CASP+ so với CISSP: 4 Ưu điểm của Chứng chỉ An ninh mạng Nâng cao của CompTIA. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho correcty.net biết trong các ý kiến ​​​​dưới đây.