Analista SOC YNM

Bài viết này là một phần của loạt Tin tức Nghề nghiệp CNTT có tên Bước đi tiếp theo của bạn. Các bài viết này xem xét kỹ các vai trò liên quan đến chứng chỉ CompTIA. Mỗi bài viết sẽ bao gồm trách nhiệm, trình độ, chức danh công việc liên quan và mức lương cho vai trò. Khi bạn xem xét bước đi tiếp theo trong sự nghiệp CNTT của mình, hãy kiểm tra lại với CompTIA để tìm hiểu thêm về triển vọng công việc của bạn và cách đạt được điều đó.

Nếu bạn giỏi xử lý khủng hoảng và có động lực để tìm ra các tội phạm công nghệ và sự cố mạng, thì trở thành nhà phân tích của trung tâm điều hành an ninh (SOC) có thể là công việc phù hợp với bạn.

Chứng khoán là gì Ô-pê-ra Trung tâm phân tích (SOC)?

Tương tự như các nhà phân tích an ninh mạng, các nhà phân tích SOC là những người phản ứng đầu tiên với các sự cố mạng. Họ báo cáo các mối đe dọa mạng và sau đó thực hiện các thay đổi để bảo vệ tổ chức.

Nhiệm vụ công việc bao gồm:

  • Cung cấp phân tích mối đe dọa và lỗ hổng
  • Điều tra, lập tài liệu và báo cáo về các vấn đề bảo mật thông tin và các xu hướng mới nổi
  • Phân tích và ứng phó với các lỗ hổng phần mềm và phần cứng chưa được tiết lộ trước đây
  • Chuẩn bị kế hoạch khắc phục thảm họa của tổ chức

Trong khi một nhà phân tích an ninh mạng có thể là chuyên gia an ninh mạng duy nhất tại một tổ chức, thì các nhà phân tích SOC thường là một phần của nhóm hoạt động bảo mật lớn. Vai trò của nhà phân tích SOC là tuyến phòng thủ cuối cùng chống lại tội phạm mạng. Không có chúng, tin tặc và tội phạm mạng khác có thể không bao giờ được tìm thấy.

Các nhà phân tích SOC làm việc cùng với các kỹ sư an ninh mạng và quản lý bảo mật và rất có thể sẽ báo cáo với giám đốc an ninh thông tin (CISO).

Một nhà phân tích SOC phải có một con mắt kiên định và không lay chuyển về chi tiết, vì họ phải theo dõi nhiều thứ cùng một lúc. Họ phải theo dõi và ứng phó với một số mối đe dọa và có thể có các mức trách nhiệm khác nhau tùy thuộc vào quy mô của công ty và số lượng nhà phân tích SOC mà công ty sử dụng. Từ giám sát đến phản ứng, một ngày của nhà phân tích SOC hiếm khi giống nhau từ ngày này sang ngày khác.

Nhanh chóng theo dõi sự nghiệp của bạn.  Bấm vào đây để đăng ký ngay hôm nay và tiết kiệm 10 phần trăm cho các sản phẩm CompTIA.

Làm thế nào để trở thành một chứng khoán Ô-pê-ra Trung tâm phân tích (SOC)

Hầu hết các công ty tuyển dụng nhà phân tích SOC đều đang tìm kiếm người có bằng cử nhân về khoa học máy tính, an ninh mạng hoặc lĩnh vực liên quan. Nhiều nhà phân tích SOC trước đây từng làm quản trị viên mạng hoặc hệ thống.

Một chứng nhận như Nhà phân tích an ninh mạng CompTIA (CySA+) có thể giúp bạn đạt được những kỹ năng cần thiết để trở thành nhà phân tích SOC. Hãy xem Lộ trình nghề nghiệp của CompTIA để xem những chứng chỉ nào khác liên quan đến công việc an ninh mạng.

các chi tiết

Phạm vi lương của nhà phân tích SOC

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), mức lương trung bình hàng năm cho các nhà phân tích bảo mật thông tin là 99.730 USD.

  • Nhà phân tích tình báo mối đe dọa
  • nhà phân tích lỗ hổng
  • nhà phân tích an ninh mạng
  • Nhà phân tích hoặc quản trị viên bảo mật thông tin
  • Quản trị viên bảo mật

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn với Bước đi tiếp theo của bạn: Nhà phân tích Trung tâm điều hành bảo mật (SOC). Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi rất sẵn lòng trả lời câu hỏi của bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây. Đừng quên chia sẻ correcty.net với gia đình và bạn bè của bạn!