Specialista cloud YNM

Bài viết này là một phần của loạt Tin tức Nghề nghiệp CNTT có tên Bước đi tiếp theo của bạn. Các bài viết này xem xét kỹ các vai trò liên quan đến chứng chỉ CompTIA. Mỗi bài viết sẽ bao gồm trách nhiệm, trình độ, chức danh công việc liên quan và mức lương cho vai trò. Khi bạn xem xét bước đi tiếp theo trong sự nghiệp CNTT của mình, hãy kiểm tra lại với CompTIA để tìm hiểu thêm về triển vọng công việc của bạn và cách đạt được điều đó.

Điện toán đám mây là một trong những công nghệ nóng nhất và được yêu cầu nhiều nhất. Không còn nghi ngờ gì nữa, trong vài năm qua, hệ thống đám mây là thành phần quan trọng đối với bất kỳ chiến lược CNTT nào – khiến vai trò của chuyên gia đám mây được săn đón đặc biệt. Nếu bạn giỏi quản lý công nghệ và sẵn sàng mở rộng kiến ​​thức cũng như thử nghiệm khi công nghệ phát triển, thì chuyên gia đám mây có thể là bước tiếp theo phù hợp với bạn.

Chuyên gia đám mây là gì?

Chuyên gia đám mây giúp các tổ chức di chuyển thông tin và dịch vụ của họ sang đám mây theo các cách sau:

 • Phân tích nhu cầu công ty để lựa chọn công nghệ đám mây phù hợp
 • Xác định các cơ hội để triển khai, tối ưu hóa và bảo vệ các ứng dụng quan trọng và lưu trữ dữ liệu
 • Quản lý dữ liệu công ty một cách an toàn trên các môi trường nhiều đám mây
 • Xây dựng các phương pháp hay nhất về mua sắm và tích hợp
 • Thực hiện vá lỗi công nghệ đám mây khi thích hợp

Với tính linh hoạt và khả năng phục hồi là nguyên tắc định hướng cho thành công trong tương lai, các tổ chức sẽ áp dụng tâm lý ưu tiên đám mây khi xây dựng hoặc nâng cấp cơ sở hạ tầng CNTT. Trong một tổ chức nhỏ hơn, trách nhiệm của chuyên gia đám mây có thể được chuyển thành vai trò hỗ trợ CNTT tổng quát hơn.

Chuyên gia đám mây cũng có thể làm việc cho nhà cung cấp dịch vụ đám mây thực tế, như Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure hoặc Google Cloud. Với khả năng này, chuyên gia đám mây thường chịu trách nhiệm giới thiệu khách hàng mới, khắc phục sự cố và bảo trì các giải pháp điện toán đám mây.

Cách trở thành chuyên gia về đám mây

Đăng ký để được giảm giá trên CertMaster hoặc phiếu giảm giá kỳ thi

Có một sự nghiệp vững chắc trong lĩnh vực CNTT là nền tảng tuyệt vời cho một chuyên gia đám mây. Kiến thức về mạng, bảo mật, lập trình và quản lý dự án giúp bạn chuyển sang lĩnh vực này dễ dàng hơn. Hầu hết các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm người có bằng cử nhân về khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm hoặc lĩnh vực liên quan.

Nhiều chuyên gia đám mây trước đây từng làm quản trị viên hệ thống, quản trị viên cơ sở dữ liệu hoặc nhà phát triển phần mềm. Vì các vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực CNTT thường yêu cầu chuyên môn về điện toán đám mây, nên việc trở thành chuyên gia về đám mây có thể cho phép bạn có nhiều tiềm năng hơn để thăng hạng tại công ty hiện tại hoặc đạt được vai trò nổi bật hơn ở một công ty khác. Các chứng chỉ như CompTIA Cloud+ có thể chứng minh rằng bạn có các kỹ năng để trở thành chuyên gia về đám mây. Kiểm tra Lộ trình nghề nghiệp của CompTIA để xem chứng chỉ nào khác có thể giúp bạn trở thành chuyên gia về đám mây.

Ngoài các chứng chỉ, CompTIA còn cung cấp một bộ sản phẩm đào tạo đầy đủ để giúp bạn học các kỹ năng chuyên môn và kỹ thuật cần thiết để trở thành chuyên gia về đám mây.

 • CertMaster Learn: Học theo tốc độ của bạn với các bài học và video tương tác
 • CertMaster Labs: Thực hành thực tế bằng các ứng dụng phần mềm thực tế
 • CertMaster Practice: Kiểm tra kiến ​​thức của bạn và tìm hiểu xem bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi chưa
 • Hướng dẫn học CompTIA chính thức: Tìm hiểu và xem xét các mục tiêu của kỳ thi với sách giáo khoa toàn diện của chúng tôi

các chi tiết

Phạm vi lương điện toán đám mây

Vào năm 2020, mức lương trung bình được quảng cáo cho các tin tuyển dụng ở Hoa Kỳ trích dẫn các kỹ năng liên quan đến đám mây là 99.700 USD (Công nghệ Burning Glass).

Nghề nghiệp Quan điểm

Từ tháng 5 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021, đã có hơn 794.000 tin tuyển dụng tại Hoa Kỳ đề cập đến các kỹ năng liên quan đến đám mây.

 • chuyên gia CNTT
 • Quản trị cơ sở dữ liệu
 • kỹ sư đám mây
 • quản trị mạng
 • kiến trúc sư đám mây

+ Có nghĩa là nhiều hơn

Tại CompTIA, + có nghĩa là nghề CNTT. Điều đó có nghĩa là bạn có thể coi chúng tôi là đối tác của mình trên hành trình đạt được chứng nhận, tìm kiếm, phỏng vấn và giành được vai trò công việc mới đó.

 • Chúng tôi giúp bạn tiết kiệm tiền. Đạt được chứng chỉ CompTIA là một khoản đầu tư cho sự nghiệp của bạn nhưng việc được giảm giá có thể hữu ích. Có một số cách bạn có thể tiết kiệm tiền khi mua CompTIA.
 • Chúng tôi giúp bạn có được công việc tiếp theo. Chúng tôi đã hợp tác với ZipRecruiter để bạn có thể truy cập thông báo việc làm, huy hiệu kỹ thuật số, v.v. Đảm bảo đồng bộ hóa thông tin đăng nhập của bạn trên ZipRecruiter khi bạn tiếp tục phát triển trong ngành công nghệ.

Đọc thêm về các công việc CNTT nổi bật trong Bước tiếp theo của bạn.
Trên đây là thông tin về Your Next Move: Cloud Specialist. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi correcty.net trong một bình luận dưới đây. Tôi rất vui khi được giúp bạn.